Thứ sáu, 12/01/2024 | 11:43 GMT+7

Lễ Ký Kết Bản Ghi Nhớ Giữa Trường Đại Học Đông Đô Và Học Viện Công Nghệ Chosun (Hàn Quốc)

Ngày 11/01/2024, Trường Đại học Đông Đô tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ với Học viện Công nghệ Chosun (Hàn Quốc) tại trụ sở chính của trường. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Đông Đô.

Trường Đại học Đông Đô đón tiếp đoàn công tác Học viện Công nghệ Chosun (Hàn Quốc)

Tham dự lễ ký kết, về phía đại diện Học viện Công nghệ Chosun gồm có: TS. Cho Soon Kye - Chủ tịch hội đồng trường, GS.TS Ro Chan Seung - Đại diện Trung tâm hợp tác Quốc tế, trưởng khoa Cơ khí.

Về phía Trường Đại học Đông Đô thành phần tham dự gồm có: TS. Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch hội đồng trường, ThS. Lê Văn Nghĩa - Phó Giám đốc trung tâm Tuyển sinh, Thầy Nguyễn Văn Nghĩa - Khoa Đào tạo Quốc tế.

Ngoài ra còn có sự tham dự của Công ty Cổ phần Quốc tế Double H là Bà Đặng Thị Hảo - Chủ tịch Công ty, Bà Đặng Thị Huyền Trang - Tổng Giám đốc, Ông Kong Jung Do - Giám đốc đối ngoại, Ông Lương Văn Huy - Giám đốc tuyển sinh.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực sau:
  • Thỏa thuận hợp tác tuyển sinh hệ trao đổi sinh viên đáp ứng yêu cầu giữa hai trường.

• Phát triển và thúc đẩy các chương trình trao đổi quốc tế khác nhau như: đào tạo đại học, đào tạo ngôn ngữ, giáo dục kỹ thuật chuyên nghiệp.

• Tổ chức hợp tác đào tạo nhân lực theo thống nhất giữa hai bên phù hợp với quy định pháp luật của hai nước.

TS. Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đông Đô và TS. Cho Soon Kye - Chủ tịch hội đồng trường Học viện Công nghệ Chosun ký kết bản ghi nhớ.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch hội đồng trường Trường Đại học Đông Đô cho biết: "Việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Đông Đô và Học viện Công nghệ Chosun là một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng hợp tác quốc tế của nhà trường. Thông qua hợp tác này, sinh viên của hai trường sẽ có cơ hội trao đổi học tập, nghiên cứu, cũng như tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ của nhau. Đây là những cơ hội quý giá giúp sinh viên phát triển toàn diện và hội nhập quốc tế."

TS. Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch hội đồng trường Trường Đại học Đông Đô chia sẻ tại buổi lễ

TS. Cho Soon Kye - Chủ tịch hội đồng trường Học viện Công nghệ Chosun cũng bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác giữa hai bên. Ông cho rằng, hai trường có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật. Sự hợp tác này sẽ giúp hai bên chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

TS. Cho Soon Kye - Chủ tịch hội đồng trường Học viện Công nghệ Chosun chia sẻ tại buổi lễ

Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện quyết tâm của hai trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Ban truyền thông & TCSK