Thứ ba, 11/06/2024 | 11:40 GMT+7

Lễ Trao Tặng Huy Hiệu 40 Năm và 50 Năm Tuổi Đảng tại Trường Đại học Đông Đô

Thực hiện Quyết định số 6322-QĐ/TU ngày 22/01/2024 và Quyết định số 6737-QĐ/TU ngày 06/5/2024 của Thành ủy Hà Nội về việc tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/2 và 19/5/2024, Đảng bộ Trường Đại học Đông Đô đã long trọng tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đ/c Phan Mạnh Toàn (Đảng viên chi bộ 1) và 50 năm tuổi Đảng đ/c Nguyễn Thanh Tĩnh (Đảng viên chi bộ 6). Buổi lễ diễn ra vào ngày 5/6/2024 với sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo và đảng viên trong nhà trường.

Tới dự buổi lễ có:

1. Đồng chí Đoàn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy nhà trường

2. TS Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường

3. TS Nguyễn Thái Sơn - Hiệu trưởng nhà trường

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự hiện diện của các đồng chí đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, các trưởng/phó đơn vị và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. Đặc biệt, đại diện Hội đồng trường cùng các chi bộ 1, 2, 3, 4, 6 và Công đoàn trường đã tặng hoa chúc mừng hai đồng chí nhận Huy hiệu Đảng.

Quá Trình Công Tác Của Các Đồng Chí Được Tặng Huy Hiệu

1. Đồng chí Phan Mạnh Toàn:

- Ngày 16/1/1984 tham gia vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Từ 1968 - 1972: Học khoa Toán - Địa, Đại học Tổng hợp Hà Nội.

- Từ 1972 - 1975: Tham gia quân đội, là chiến sĩ lái xe tăng tại Bộ Tư lệnh Tăng Thiết giáp.

- Từ 1975 - 2003: Giảng dạy và làm Trưởng bộ môn Toán tại nhiều trường đại học như Đại học Nông nghiệp 1 Hà Bắc, Đại học Nông nghiệp II Huế, Trường Cán bộ Nông nghiệp Trung Ương 1 Hà Nội.

- Từ 6/1996 - 2017: Giảng viên cơ hữu tại Đại học Đông Đô, 2013-2015 là thành viên HĐQT Trường Đại học Đông Đô.

- Từ 2017 đến nay: Đảng viên chi bộ 1.

Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đ/c Phan Mạnh Toàn (Đảng viên chi bộ 1)

2. Đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh:

- Ngày 01/3/1974 vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Từ 1972 - 1976: Huấn luyện tại Đoàn 22B, chiến sĩ D9, F325, tiếp đến mặt trận 179, chiến trường C.

- Từ 1976 - 1980: Học tập tại khoa Lịch sử, Đại học Tổng hợp.

- Từ 1981 - 2004: Giảng dạy tại khoa Lịch sử của nhiều trường đại học như Đại học Tổng hợp, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Từ 2004 - 2021: Đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại Đại học Đông Đô như Chủ tịch HĐT, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo và QLSV, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Khảo thí & KĐCLDG, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh….

- 2021 - nay: Đảng viên chi bộ 6

Trao tặng 50 năm tuổi Đảng đ/c Nguyễn Thanh Tĩnh (Đảng viên chi bộ 6)

Phát Biểu Của Đồng Chí Nguyễn Thanh Tĩnh

Đại diện các đồng chí được nhận Huy hiệu, đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh đã xúc động chia sẻ về những năm tháng cống hiến, rèn luyện dưới lá cờ Đảng: "Với tôi, nửa thế kỷ theo Đảng, luôn rèn luyện phấn đấu “tùy theo sức của mình” để hôm nay đứng đây nhận phần thưởng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, tôi chỉ biết nói 3 từ VINH DỰ, TỰ HÀO VÀ BIẾT ƠN. Vinh dự vì trong chiến tranh ác liệt, mình được tổ chức tin cậy, đồng đội nâng đỡ để trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản. Tự hào là dù trong gian khổ khi ở chiến trường, khó khăn trong thời bao cấp, sung sướng khi đi học hỏi ở trời Âu, ngay cả khi trở thành người đứng đầu một trường đại học ngoài công lập (do tín nhiệm của cán bộ, đảng viên trong trường mà nên) và bây giờ là trong cuộc sống đời thường, tôi vẫn giữ được đầy đủ nội dung LỜI THỀ trước Cờ Đảng, trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 50 năm. Biết ơn, để có được tất cả từ gia đình riêng, công việc tập thể và có đóng góp nhỏ nhoi trong quá trình công tác ở trường Đại học Đông Đô là nhờ sự chỉ bảo, giúp đỡ, chở che đầy tính nhân văn của đồng đội khi ở chiến trường, của các thầy, các cô ở trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và trường Đại học Đông Đô. Biết ơn các đồng chí đảng viên, các bạn đồng nghiệp đã tin tưởng, động viên, chia sẻ giúp đỡ tôi hoàn thành mọi nhiệm vụ để tôi có được vinh dự như ngày hôm nay."

Đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh đã xúc động chia sẻ về những năm tháng cống hiến, rèn luyện dưới lá cờ Đảng

Buổi lễ diễn ra trang trọng và ấm áp. Hai đồng chí Phan Mạnh Toàn và Nguyễn Thanh Tĩnh được vinh danh vì những cống hiến to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Đảng và nhà trường. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần động viên các đảng viên trong Đảng bộ nhà trường tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân.

Xem thêm hình ảnh buổi lễ tại đây: