Thứ ba, 11/06/2024 | 09:57 GMT+7

Vừa học vừa kiếm tiền tại Nhật Bản: Chương trình thực tập độc quyền dành cho sinh viên Đông Đô

Ngày 29/05/2024, Trường Đại học Đông Đô và Công ty TNHH NAKAYAMA Việt Nam Agency đã có buổi làm việc trao đổi nối tiếp chương trình thực tập có trả lương tại Nhật Bản cho các sinh viên thuộc các ngành Ngôn ngữ Nhật, Kinh tế, Du lịch.

Trường Đại học Đông Đô tiếp đón và làm việc Công ty TNHH NAKAYAMA Việt Nam Agency

Tham gia buổi làm việc, về phía trường Đại học Đông Đô có TS. Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Trường; Th.S Trần Thị Quỳnh Anh - Chuyên viên Khoa Đào tạo Quốc tế. Về phía Công ty TNHH NAKAYAMA Việt Nam Agency có Ông Cao Xuân Nam - Giám đốc.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc:

• Xây dựng chương trình thực tập có trả lương tại Nhật Bản:

• Chương trình được thiết kế phù hợp với chuyên ngành đào tạo và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

• Sinh viên được tham gia thực tập tại các khách sạn và doanh nghiệp uy tín tại Nhật Bản.

• Sinh viên được hưởng mức lương cạnh tranh và các chế độ phúc lợi tốt.

• Hỗ trợ sinh viên hoàn thành tín chỉ:

• Sinh viên đi thực tập được công nhận tín chỉ theo quy định của nhà trường.

• Nhà trường tổ chức đào tạo trực tuyến để sinh viên hoàn thành các môn học liên quan trong thời gian thực tập.

• Đảm bảo quyền lợi cho sinh viên:

• Sinh viên được hỗ trợ về điều kiện sinh hoạt (ăn, ở, đi lại) tại Nhật Bản.

• Hỗ trợ gia hạn thị thực cho sinh viên.

• Tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên:

• Nhà trường tổ chức các hoạt động quản lý, hướng dẫn sinh viên trong thời gian thực tập.

• Nhà trường tổ chức các chuyến thăm hỏi, động viên sinh viên thực tập tại Nhật Bản.

• Tổ chức đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên trước khi nhập cảnh Nhật Bản.

• Hỗ trợ sinh viên hoàn thành khóa thực tập quay trở lại Nhật Bản làm việc nếu sinh viên có nhu cầu sau này.

Hai bên đang đi đến thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Trịnh Hữu Tuấn - Hiệu trưởng ĐHĐĐ khẳng định: "Sự hợp tác với NAKAYAMA là một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của nhà trường. Chương trình thực tập này sẽ mang đến cho sinh viên ĐHĐĐ cơ hội cọ xát thực tế, nâng cao kỹ năng chuyên môn và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình sẽ góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc cho sinh viên phát triển sự nghiệp trong tương lai."

Ông Cao Xuân Nam - Giám đốc NAKAYAMA bày tỏ: "NAKAYAMA luôn mong muốn hợp tác với các trường đại học uy tín tại Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch - khách sạn. Chúng tôi tin tưởng rằng sinh viên Đại học Đông Đô với kiến thức chuyên môn và tinh thần học hỏi ham mê sẽ nhanh chóng hòa nhập và thành công trong môi trường làm việc tại Nhật Bản."

Ông Cao Xuân Nam - Giám đốc NAKAYAMA bày tỏ mong muốn hợp tác

Chương trình thực tập tại Nhật Bản dành cho sinh viên Đại học Đông Đô dự kiến sẽ được triển khai trong thời gian tới. Các sinh viên quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký tham gia chương trình tại Khoa đào tạo Quốc Tế hoặc liên hệ trực tiếp với Hotline: 0912619696 (Cô: Trần Thị Quỳnh Anh)

Với sự hợp tác chặt chẽ giữa Trường Đại học Đông Đô và NAKAYAMA, tin tưởng rằng chương trình thực tập tại Nhật Bản sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, giúp các bạn trau dồi kiến thức, kỹ năng thực tế và mở ra cánh cửa nghề nghiệp rộng mở tại Nhật Bản. Trường Đại học Đông Đô và NAKAYAMA tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ góp phần tạo dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai bên, đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.