Quay lại
Tiếp theo

Thứ sáu, 26/04/2024 | 11:21 GMT+7


Bảo vệ luận văn Thạc sĩ ngành Quản lý Kinh tế đợt 1 năm 2024

Chiều ngày 25/04/2024, Trường Đại học Đông Đô tổ chức Bảo vệ Luận văn Thạc sĩ ngành Quản lý Kinh tế cho 2 học viên là Nguyễn Văn Nhân với đề tài “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Công ty Cổ phần Edupharm Quốc tế” và Phạm Thị Hồng Nhung với đề tài: “Giải pháp thu hút đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình”.

Lễ bảo vệ Luận văn Thạc sĩ của 2 học viên Nguyễn Văn Nhân và Phạm Thị Hồng Nhung

Tham dự các buổi bảo vệ có đầy đủ các thành viên trong Hội đồng chấm luận văn của chuyên ngành Quản lý kinh tế. Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ gồm các chuyên gia, nhà khoa học và giảng viên là Phó giáo sư, tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực của đề tài.

Theo lịch sắp xếp, các học viên lần lượt trình bày báo cáo tóm tắt nội dung luận văn của mình. Các thành viên trong hội đồng sau đó đã đưa ra nhiều nhận xét, ý kiến phản biện, góp ý về nội dung cũng như hình thức cho các luận văn; nêu nhiều câu hỏi kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế của các học viên.

Học viên Nguyễn Văn Nhân thực hiện bảo vệ Luận văn

Học viên Phạm Thị Hồng Nhung thực hiện bảo vệ Luận văn

Đánh giá về các đề tài tham gia bảo vệ đợt này, Hội đồng chấm luận văn đều nhận định các luận văn có nội dung phù hợp với chuyên ngành đào tạo, có tính sáng tạo, có ý nghĩa cả về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn. Các học viên đã dành nhiều thời gian và nỗ lực trong việc hoàn thành đề tài, vận dụng các kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề của đề tài đưa ra. Bên cạnh những ưu điểm, luận văn của hai học viên vẫn còn một số hạn chế trong cách diễn đạt câu từ, cách trình bày, cách đặt tên đề mục và 1 số điểm đáng lưu ý trong nội dung. 

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các luận văn tốt nghiệp của các học viên đều được Hội đồng chấm luận văn đánh giá đủ điều kiện tốt nghiệp và đề nghị Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Đông Đô hoàn thiện hồ sơ trình Hiệu trưởng Nhà trường công nhận học vị Thạc sĩ cho 2 học viên.

Buổi bảo vệ Luận văn Thạc sĩ ngành Quản lý Kinh tế đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Đông Đô. Trường tin tưởng rằng, với kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo, hai học viên sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển cho nền kinh tế và xã hội đất nước trong tương lai.