Thứ hai, 25/09/2017 | 07:09 GMT+7

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 của trường ĐH Đông Đô

Sáng 23/09/2017, Trường Đại học Đông Đô – Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, số 2 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía đại diện nhà trường có TS. Nguyễn Bích – Bí thư Đảng ủy; TS. Trần Khắc Hùng – Chủ tịch HĐQT; TS. Dương Văn Hòa – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo là cán bộ, giảng viên trường Đại học Đông Đô. Về phía khách mời, có sự tham dự của ông Miyata – TGĐ V-Tower; ông Kirigaya – TGĐ tập đoàn Kirigaya; ông Lê Anh Tuấn – TGĐ công ty XKLĐ Đông Đô. Đặc biệt, Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 của trường ĐH Đông Đô chào đón gần 1000 sinh viên khóa 22 tới tham dự.

Tiếng trống khai trường vang lên - chính thức bắt đầu một năm học mới tràn đầy niềm hứng khởi
của thầy và trò trường ĐH Đông Đô - Hà Nội

Với mục tiêu Xây dựng trường Đại học Đông Đô - Hà Nội thành trường Đại học theo định hướng ứng dụng, thực hành, gắn với nhu cầu của xã hội, Trường Đại học Đông Đô đang đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và đa loại hình. Hiện nay, nhà trường đào tạo 5 chuyên ngành thạc sĩ và 19 ngành trình độ đại học. Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và học viên, trường sẽ ra mắt “Tạp chí Khoa học Công nghệ Đông Đô”, xuất bản số đầu tiên nhân dịp kỷ niệm 23 năm Ngày thành lập trường. Đặc biệt, Trường đại học Đông Đô - Hà Nội cũng luôn chú trọng đưa hoạt động đào tạo tiến vào kỷ nguyên số với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiệu trưởng nhà trường phát biểu động viên tinh thần cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường
trước thềm năm học mới 2017 - 2018

Phát biểu trước thềm năm học mới, TS. Dương Văn Hòa – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời nhắn tới sinh viên toàn trường: “Các em cần tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học của dân tộc ta, cần trau dồi kiến thức, trau dồi phẩm chất đạo đức và trang bị cho mình những kỹ năng sống, nắm vững phương pháp tự học để có kết quả tốt nhất. Nhà trường và gia đình sẽ luôn ở bên các em trong suốt thời gian các em học tập dưới mái Trường Đại học Đông Đô”.

Trao giấy khen cho các sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi đầu vào

Sau thành công của hàng loạt các chương trình dành cho sinh viên, các hoạt động ngoại khóa vì cộng đồng trong năm học 2016 - 2017, như Giải Ba cuộc thi “Vua bán hàng” trong khuôn khổ cuộc vận động “Khởi nghiệp Quốc gia” của Chính phủ, Giải Ba cuộc thi “Tôi yêu Hà Nội” do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức, đề tài khoa học “Điều khiển robot bằng tiếng nói” của sinh viên khoa CNTT cũng chính thức được công bố. Ttrong năm học tới, Ban lãnh đạo nhà trường chỉ đạo Đoàn TN, Hội sinh viên tích cực phát huy tính sáng tạo, xây dựng các chương trình hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm động viên sinh viên toàn trường tham gia vào các hoạt động ngoài giờ học. Đồng thời, các hoạt động nghiên cứu khoa học cũng được chú ý và đầu tư nhiều hơn trong năm học 2017 - 2018.

Sinh viên xếp số 23 mừng kỷ niệm 23 năm ngày thành lập trường
(03/10/1994 - 03/10/2017)

Cũng trong buổi lễ, Bí thư Đoàn TN cho biết: "Sẽ tiến hành một số thay đổi trong việc tích lũy điểm rèn luyện của SV thông qua các phong trào trong và ngoài trường đông thời tiến hành cấp các chứng chỉ và các xác nhận tham gia hoạt động tình nguyện, hoạt động vì cộng đồng cho các SV tiêu biểu. Điều này sẽ tạo thêm nhiều thuận lợi cũng như tính cạnh tranh cho SV ĐH Đông Đô trong việc xin học bổng hoặc phỏng vấn làm việc tại các tổ chức, đơn vị chuyên nghiệp trong và ngoài nước".

HDIU - Tên viết tắt của ĐH Đông Đô được xếp bởi 100 sinh viên tại lễ khai giảng
Nhân dịp kỷ niệm 23 năm ngày thành lập trường ĐH Đông Đô (03/10/1994 – 03/10/2017), Đoàn trường ĐH Đông Đô chính thức phát động Chương trình Cắm trại truyền thống với chủ đề “Đổi mới”“Cuộc thi Hoa khôi SV Đông Đô 2017”. Dự kiến 2 hoạt động trên sẽ diễn ra vào ngày 14,15/10 tại trụ sở chính của nhà trường tại Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội. Mọi thông tin về các hoạt động trên sẽ được BCH Đoàn trường thông báo chính thức qua website www.hdiu.edu.vn và fanpage Dong Do University – Đại học Đông Đô cũng như gửi công văn về từng khoa.