Thứ năm, 18/12/2014 | 03:20 GMT+7

Thông báo tuyển ứng viên cho khóa đào tạo giảng viên CNTT thuộc dự án do JICA tài trợ

1. Giới thiệu về dự án:

Với mục đích xây dựng và triển khai chương trình đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) ngắn hạn nhằm bổ sung kiến thức IT theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành phần mềm, CNTT tại Hà Nội, VINASA phối hợp cùng Hiệp hội CNTT thành phố Sapporo (Sapporo IT Front - SITF) triển khai dự án đào tạo CNTT "Tăng cường môi trường giáo dục để phát triển nguồn nhân lực có tiềm lực cạnh tranh cho ngành CNTT tại Hà Nội" (Educational environment reinforcement project for IT engineers as “immediate assets’ in Hanoi, Vietnam) do JICA tài trợ.

Dự án kéo dài trong 03 năm từ tháng 01/2014 tới tháng 3/2017, nội dung bao gồm thiết lập hệ thống quản lý đào tạo; xây dựng giáo trình và chương trình đào tạo phù hợp; đào tạo các giảng viên cho hệ thống; và đào tạo các kỹ sư nguồn trực tiếp. Dự kiến sau khi kết thúc dự án, sẽ có 10 giảng viên, trên 130 kỹ sư nguồn được đào tạo và đặc biệt là 1 chương trình đào tạo kỹ sư CNTT hoàn chỉnh nhằm tiếp tục đào tạo về lâu dài.

2. Mô tả vị trí ứng viên cần tuyển:

- Ứng viên được lựa chọn sẽ tham gia khóa đào tạo cán bộ giảng dạy/giảng viên cho dự án. Sau khi dự án kế thúc, ứng viên sẽ sử dụng các kiến thức, kinh nghiệm   đã có và được đào tạo trong thời gian dự án để tiếp tục đào tạo các kỹ sư cho ngành phần mềm, CNTT Việt Nam theo kế hoạch của VINASA.

-   Các ứng viên sẽ được đào tạo 3 nội dung: Công nghệ phát triển dịch vụ (Service development technology), Công nghệ phát triển phần mềm nhúng (Embedded development technology), Công nghệ phát triển các ứng dụng (Application development technology)

-   Số lượng tuyển: 10 người

3. Yêu cầu chung:

-   Đối với khối nhà trường: hiện đang là giảng viên CNTT tại các trường đại học chuyên ngành hoặc các trung tâm đào tạo CNTT tại Hà Nội

-  Đối với khối doanh nghiệp: hiện đang công tác tại các công ty phần mềm, CNTT (ưu tiên các ứng viên đang công tác tại các doanh nghiệp hội viên VINASA), có năng lực giảng dạy chuyên sâu về công nghệ và CNTT.

-  Có khả năng sử dụng tiếng Anh tương đương cấp độ B1 theo khung tham chiếu châu Âu.

-  Có tinh thần làm việc tự giác, tích cực, và có ý thức gắn bó lâu dài với dự án.

-  Có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, hợp tác trong công việc.

-  Sẵn sàng bố trí thời gian tham gia chương trình đào tạo của dự án theo kế hoạch thông báo trước.

-  Cam kết bố trí thời gian tham gia giảng dạy theo kế hoạch của VINASA sau khi dự án kết thúc để đảm bảo tính bền vững của dự án.

4. Yêu cầu cụ thể về chuyên môn:

4.1   Đối với nội dung đào tao về Service Development Technology

-  Basic knowledge of server-side technology, which include installing, configurating, and operating Linux OS with command line interface

-  Basic knowledge of SQL database operation and data modeling for relational database

-   Fluent operation skills of Windows/Linux

4.2   Đối với nội dung đào tao về Embedded Development Technology

-  Entry-level knowledge of Electronics and Physics, such as Ohm's Law, Newtonian mechanics, etc

-  Entry-level knowledge of electronic circuit

-  Basic knowledge of C/C++ programming under either working or teaching environment

-  Basic knowledge of command line interface

-  Fluent operation skills of Windows/Linux

4.3   Đối với nội dung đào tạo về Application Development Technology

-   Basic knowledge of  Java and C/C++ programming under either working or teaching environment

-  Basic knowledge of Android application programming, such as ability to create a WebView based application.

-  Basic knowledge of command line interface

-  Fluent operation skills of Windows/Linux

Lưu ý:

-  Học viên sẽ được phát tài liệu để nghiên cứu trước khi bắt đầu đào tạo.

-  Trong quá trình đào tạo, phần lớn thời gian sẽ dành cho phần thực hành vì kiến thức cơ bản đã được học viên tự học trước đó.

5. Thời gian học:

Chương trình đào tạo sẽ được thực hiện làm 3 đợt theo chi tiết dưới đây:

6. Quyền lợi:

-  Có cơ hội nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn với các kiến thức hàng đầu theo chuẩn CNTT Nhật Bản

-  Có cơ hội tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại Nhật Bản vào tháng 6/2015

-  Là lực lượng giảng viên nòng cốt cho các chương trình đào tạo công nghệ ngắn hạn của VINASA sau khi dự án kết thúc.

7. Nghĩa vụ:

-  Đảm bảo tham gia tối thiểu 90% thời gian đào tạo

- Cam kết sau khi chương trình đào tạo kết thúc sẽ tiếp tục tham gia giảng dạy các nội dung kiến thức, công nghệ theo kế hoạch của VINASA

8.Hồ sơ gồm:

-  Sơ yếu lý lịch

-  Các văn bằng chứng chỉ (Bản sao có công chứng)

-  Giấy giới thiệu của cơ quan hiện đang công tác

-  Giấy cam kết tiếp tục hợp tác cùng VINASA trong các chương trình đào tạo được tổ chức sau khi dự án kết thúc (tải mẫu tại đây)

9.  Hình thức tuyển chọn:

-  Vòng 1: Xét tuyển hồ sơ (từ 24/12 – 26/12/2014)

-  Vòng 2: Phỏng vấn (29/12/2014)

10. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ:

-  Địa điểm: Văn phòng VINASA - Tầng 11, tòa nhà Cung Trí Thức, số 8- phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

-  Thời gian: Trong giờ hành chính từ  ngày 17/12/2014 đến ngày 23/12/2014.

-  Liên hệ: Ms. Phạm Thị Bích Hợp – 043 5772336/8 – hopptb@vinasa.org.vn