Quay lại
Tiếp theo

Một số lưu ý dành cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6-8/07/2021, trong đó ngày 6/7 là thời gian làm thủ tục dự thi, 2 ngày thi chính thức là ngày 7-8/07/2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có 5 bài thi gồm Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thí sinh là học sinh lớp 12 phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội do thí sinh tự chọn.

Thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội do thí sinh tự chọn.

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) được đăng ký các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Một trong những điểm cần lưu ý trong kỳ thi THPT năm nay là khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Trong trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã gồm 12 ký tự để quản lý.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ có thêm những trường hợp bị đình chỉ thi đối với các thí sinh phạm một trong các lỗi sau:

Đã bị sử lý bằng hình thức cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.

Mang vật dụng trái phép theo quy định vào phòng thi/phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ.

Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi.

Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi.

Có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển trong khu vực thi và trong thời gian ở phòng chờ.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi, phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi. Thí sinh bị đình chỉ năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi/ môn thi trong kỳ thi năm đó.

TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

Tầng 5 – Tòa nhà Đại học Đông Đô - Số 60 B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân , Hà Nội.

Điện thoại: 0983.282.282     -     0336.282.282     -      02462.881.982

Email: tuyensinh@hdiu.edu.vn

Website: http://daihocdongdo.edu.vn