Quay lại
Tiếp theo

Thứ hai, 03/07/2023 | 03:28 GMT+7


Một ngày trải nghiệm của sinh viên DDU tại nhà máy Honda Việt Nam

Tăng cường năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua các chương trình trải nghiệm thực tế đóng vai trò then chốt trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại trường Đại học Đông Đô. Hiểu được điều này, Lãnh đạo Nhà trường cùng tập thể giảng viên đã không ngừng nỗ lực, đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp, đem sinh viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng thông qua các chương trình tham quan, trải nghiệm thực tế.

Ngày 30/6, Trường Đại học Đông Đô phối hợp với công ty Honda Việt Nam đã tổ chức chương trình tham quan, trải nghiệm nhà máy Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc dành cho các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật & Công nghệ. Chuyến đi nhằm giúp các bạn sinh viên hình dung môi trường làm việc thực tế, qua đó thu thập được kiến thức tổng hợp phục vụ cho kỳ thực tập trong tương lai.

Tham gia chuyến đi, về phía Trường Đại học Đông Đô có: TS. Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường; Nguyễn Ngọc Huy - Cố vấn Ban Giám hiệu; ThS. Lê Văn Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh; bà Ngô Thị Thuý An - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp; ThS. Tạ Trần Phương Nhung - Trưởng ban Truyền thông; và các sinh viên Khoa Kỹ thuật & Công nghệ.

 

Trước khi tham quan dây chuyền sản xuất, lắp ráp, sinh viên được nghe cán bộ Công ty Honda giới thiệu về lịch sử hình thành công ty, quy mô cũng như quy trình sản xuất, lắp ráp sản phẩm tại Nhà máy sản xuất số 2. Tiếp theo, sinh viên được tham quan khu vực Lái xe an toàn và trải nghiệm nhà ăn cùng bữa cơm tiêu chuẩn của cán bộ công nhân viên Honda.

Bạn Nguyễn Hoàng Hiệp - Sinh viên K27 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô chia sẻ: “Nhờ buổi tham mà em cũng như các bạn đều có cơ hội trực tiếp, tiếp nhận thực tế, mới tận mắt thấy, tận tai nghe. Một buổi học thực tiễn đầy thú vị và bổ ích, từ buổi tham quan mà chúng em có thể nhìn nhận rõ được công việc và vai trò của bản thân trong ngành nghề tương lai, cũng như trong việc học phải đi đôi với hành, lý thuyết đi cùng với thực tế để chúng em có động lực, có tinh thần để cố gắng học tập thực hành thật tốt để góp phần nhỏ sức lực của mình vào công cuộc tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.

Sau khi kết thúc tham quan khu vực sản xuất, sinh viên giao lưu, đặt câu hỏi với phía Công ty Honda, đồng thời tìm hiểu về tiêu chí tuyển dụng cũng như cơ hội việc làm tại Honda Việt Nam

Kết thúc chương trình, TS. Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường đã chuyển lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Công ty Honda Việt Nam đã tạo điều kiện đón tiếp sinh viên của Nhà trường tới tham quan. Thầy chia sẻ: “Với tầm quan trọng và sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp ô tô và xe máy, thực tập tại nhà máy Honda sẽ mang lại cho sinh viên những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp đáng giá. Sau khi tham quan nhà máy Honda, tôi tin rằng đây là một môi trường thực tập lý tưởng cho sinh viên. Các em vừa có thể áp dụng kiến thức chuyên ngành của mình, vừa có thể học hỏi về quản lý chất lượng, an toàn lao động và bảo vệ môi trường từ một doanh nghiệp hàng đầu.

Đại diện Honda Việt Nam cũng cho bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác lâu dài từ Trường Đại học Đông Đô, luôn sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Nhà trường vào thực tập ở các vị trí thuộc khối sản xuất và khối văn phòng.