Thứ ba, 09/05/2023 | 03:21 GMT+7

Ký kết MOU giữa trường Đại học Đông Đô và Trường Đại học Chodang

Ngày 08/05/2023, trường Đại học Đông Đô long trọng tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa trường Đại học Đông Đô (DDU) và trường Đại học Chodang (Hàn Quốc).

Tham gia lễ ký kết, về phía DDU, có ông Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường; ông Đoàn Anh Tuấn - Phó CT Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; ông Lê Văn Nghĩa - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh; ông Nguyễn Văn Nghĩa - Cán bộ Viện Hợp tác quốc tế;

Về phía trường Đại học Chodang, có ông Cheo Soo Cheol - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Hiệu trưởng; ông Song Hwoan - Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại kiêm Trưởng phòng nghiên cứu kế hoạch; bà Moon Seo Lyeon - Phụ trách chương trình trao đổi sinh viên phòng Đào tạo trao đổi quốc tế; ông Kim Song Hee - Phụ trách đối ngoại phòng đào tạo trao đổi quốc tế.

Thoả thuận hợp tác giữa DDU và Đại học Chodang nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững cho tương lai, phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai bên. Thoả thuận hợp tác đề cập tới các nội dung chính sau:

- Trao đổi sinh viên giữa trường Đại học Đông Đô và Đại học Chodang: Bắt đầu từ tháng 6, miễn phí đào tạo và ăn ở; DDU có thể cử cán bộ sang giao lưu; Yêu cầu chứng chỉ topic 3 hoặc Toefl ibt 80; Công nhận tín chỉ lẫn nhau.

- Mở trung tâm đào tạo tiếng Hàn: Đại học Chodang có sẵn trung tâm và cử Tiến sĩ sang Việt Nam hỗ trợ mở và phát triển ngành tiếng Hàn.

- Liên kết cho sinh viên Đông Đô học Thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa DDU và trường Đại học Chodang. Thoả thuận hợp tác tạo điều kiện cho giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên DDU có cơ hội đẩy mạnh nghiên cứu, công bố quốc tế và có nhiều chương trình hợp tác, giao lưu với Trường Đại học Chodang.