Thứ bảy, 19/01/2019 | 12:38 GMT+7

HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỀ NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU VÀ CÔNG BỐ QUỐC TẾ (STRATEGIC COOPERATION IN RESEARCH AND INTERNATIONAL PUBLICATION)

Vào ngày 18/1/2019 tại VP Hiệu bộ nhà trường tại 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội, trường Đại học Đông Đô (DUNI) và Học viện Lãnh đạo Toàn cầu (GLA), Malaysia đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược về nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế và hỗ trợ nghiên cứu chuyên sâu quốc tế.

On January 18th, 2019 at DUNI Office, 60B Nguyen Huy Tuong street, Hanoi, Vietnam, Dong Do University and Global Leadership Academy (GLA), Malaysia signed a strategic cooperation MOU on scientific research, international publication and advanced research competency.

Tại buổi làm việc, GS. TS. Pete Ooi, Chủ tịch GLA chia sẻ “GLA là tổ chức giáo dục đào tạo chuyên sâu về đào tạo sau đại học, chuyên đề chuyên sâu và hỗ trợ nghiên cứu và công bố quốc tế”. Ngài chủ tịch GLA khẳng định “Bằng kinh nghiệm thực tiễn và năng lực của mình, GLA tin tưởng hợp tác sẽ thành công tốt đẹp”.

At the meeting, Prof. Dr. Pete Ooi shared that GLA is a leading organization in advanced research, postgraduate training and international publication. GLA president said that the cooperation shall be significantly successful with its competency and experience.

Nội dung của hợp tác trên 5 lĩnh vực mà GLA đang có thế mạnh và là những vấn đề trọng yếu mà DUNI đang hướng tới.

Both parties agree to collaborate on the following issues at which GLA has strengths and DUNI is aiming:

1.      Hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế. Khóa đào tạo đầu tiên sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 3 năm 2019 tại trường Đại học Đông Đô cho các nghiên cứu sinh tiến sỹ của trường cùng các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Tại khóa đào tạo này, TS. Tan Khong Sin (GS trường Đại học Châu Âu, Thụy Sĩ) sẽ đào tạo cho học viên năng lực nghiên cứu khoa học và phương pháp làm luận án tiến sĩ và khả năng công bố quốc tế trên các tạp chí khoa học uy tín được xếp hạng ISI và SCOPUS.

Cooperation on scientific research and international publication. The first course shall be held on 1st to 6th March 2019 to DUNI candidates, researchers and fellows. In this course, Dr. Tan Khong Sin, Professor from European University, Switzerland, shall train the candidates with research competency, PhD dissertation methodology and international publication on reputable journals indexed by ISI and SCOPUS.

2.      Hỗ trợ trong công tác đào tạo Sau tiến sĩ tại Đại học Oxford, Vương quốc Anh. Cụ thể vào cuối tháng 3 năm 2019, Tiến sỹ Trần Khắc Hùng, Chủ tịch HĐQT trường Đại học Đông Đô cùng Tiến sỹ Lê Ngọc Hà, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng một số nhà khoa học, học giả của Việt Nam và thế giới sẽ sang bảo vệ đề tài luận án và công trình nghiên cứu Sau tiến sĩ tại trường Đại học Oxford.

Supporting in the Postdoc Program at the Oxford University, UK. In details, at end of March 2019, Dr. Tran Khac Hung, DUNI president and Dr. Le Ngoc Ha, Vice Rector and other scientists and fellows will go to the University of Oxford for the Postdoc program.

3.      Hợp tác quốc tế trong chương trình hội thảo khoa học quốc tế thường niên tại trường Đại học danh tiếng Harvard, Hoa Kỳ.

Supporting in the annual international research conference at Harvard University (USA).

4.      Hợp tác đào tạo song bằng (dual program) chương trình Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Đại học Đông Đô tại trường Đại học Châu Âu tại Thụy Sỹ.

Dual program for DUNI PhD students at European University, Switzerland.

5.      Các chương trình nghiên cứu và học tập khác tại Malaysia

GS. Pete Ooi cùng các ứng viên chương trình Postdoc, ĐH Oxford, Anh Quốc.

Prof. Pete Ooi and the Postdoc candidates, the university of Oxford, UK

Với việc ký Thỏa thuận Hợp tác chiến lược trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế, mục đích của trường Đại học Đông Đô và GLA là giúp các tiến sĩ, nghiên cứu sinh của trường không chỉ được nâng cao năng lực nghiên cứu mà còn có thêm cơ hội trải nghiệm trong môi trường quốc tế tại các trường đại học hàng đầu thế giới như ĐH Oxford, ĐH Harvard, ĐH Châu Âu cũng như cơ hội chứng minh năng lực của mình trên các tạp chí uy tín hàng đầu thế giới được ISI và SCOPUS xếp hạng.

By signing the strategic cooperation MOU between Dong Do University and GLA, our purpose is to support doctoral graduates and PhD candidates not only enhance their science research competency but also have international environmental experience at such leading universities in the world as the university of Oxford, Harvard university, European University etc…, as well as opportunity to demonstrate competency in the leading international  ISI/SCOPUS indexed journals