Thứ sáu, 31/03/2017 | 10:26 GMT+7

Đầu năm lên núi lễ Phật

Vượt quãng đường gần 400km, 13h00 ngày 17.03.2017, tập thể cán bộ giảng viên trường Đại học Đông Đô đã có mặt tại Chùa Yên Lạc - nằm trên địa bàn thôn Chùa, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Sau bữa cơm chay ấm cúng, cả đoàn tập trung tại chính điện để lắng nghe Quý sư thầy trụ trì giải thích một số khái niệm cơ bản trong đạo Phật như: Tam quy, Ngũ giới, Phật tử, pháp danh... Đồng thời Quý thầy cũng hướng dẫn cụ thể các oai nghi cần thiết của người Phật tử như: chắp tay, xá chào, lễ lạy và nghi thức cúng quá đường.

Sau nghi thức sám hối, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Quý thầy trụ trì chính thức truyền trao Tam quy, Ngũ giới cho các thiện nam tín nữ là cán bộ giảng viên trường Đại học Đông Đô. Kết thúc nghi thức truyền giới, Quý thầy đã chia sẻ về ý nghĩa và lợi ích của việc quy y và thọ trì giới pháp. Ngoài ra, Thầy đặc biệt nhắc nhở quý Phật tử sau khi quy y Tam bảo nên thường xuyên đến chùa tu học Phật pháp, ít nhất một tháng một lần trong ngày tu niệm Phật. Đây là một nghi thức quan trọng và hết sức thiêng liêng, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc sống tâm linh của mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường sau khi quy y Tam Bảo, chính thức trở thành đệ tử Phật.