Thứ năm, 03/11/2022 | 10:59 GMT+7

Cơ hội mới cho sinh viên thực tập tại Nhật Bản

Ngày 19/10/2022 tại Trường ĐH Đông Đô đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường ĐH Đông Đô với Công ty TNHH Cổ phần Nakayama Agency và Công ty TNHH Thương mại và Đào tạo Ikar.

Tham gia lễ ký kết, về phía đại diện Trường ĐH Đông Đô có TS. Đoàn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; bà Đoàn Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và quốc tế. Về phía Công ty TNHH Cổ phần Makayama Agency có ông Ken Nakayama – Giám đốc. Về phía Công ty TNHH Thương mại và Đào tạo Ikar có bà Nguyễn Thị Quỳnh Như – Giám đốc Đào tạo.

Hội nghị 3 bên trước khi diễn ra chính thức Lễ ký kết MOU

Thỏa thuận MOU nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai, phục vụ cho lợi ích chung của ba bên, trọng tâm chủ yếu là tạo điều kiện cho sinh viên được sống và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được cải thiện khả năng ngoại ngữ và đạt được mức thu nhập hấp dẫn.

Đại diện các bên ký thỏa thuận hợp tác

Một số nội dung chính của thỏa thuận gồm:

- Công nhận tín chỉ thực tập cho sinh viên của Trường Đại học Đông Đô trong Chương trình Đào tạo sau khi sinh viên kết thúc khóa thực tập trở về nước;

- Hỗ trợ sinh viên các thủ tục pháp lý có liên quan về phía Việt Nam trong khoảng thời gian sinh viên đi thực tập với tư cách là những sinh viên đang theo học tại trường để sinh viên sang Nhật Bản thực tập;

- Tổ chức, quản lý các hoạt động của sinh viên trong chương trình thực tập thực tế tại Khách sạn và các hoạt động khác tại doanh nghiệp;

- Tổ chức đào tạo Tiếng Nhật cho sinh viên trước khi nhập cảnh Nhật Bản (N4 trở lên);

- Đảm bảo quyền lợi về điều kiện sinh hoạt (ăn, ở, đi lại) và hỗ trợ gia hạn thị thực cho sinh viên trong thời gian thực tập tại Nhật Bản;

- Hỗ trợ sinh viên hoàn thành khóa thực tập quay trở lại Nhật Bản làm việc nếu sinh viên có nhu cầu...

Đại diện các bên cùng chụp hình lưu niệm tại buổi Lễ