Thứ ba, 08/09/2015 | 12:05 GMT+7

Chương trình Thiện nguyện tại Hà Giang

Căn cứ theo kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 - 2016 của Đoàn trường Đại học Đông Đô;

Căn cứ công văn số: 523/VHTTDL-VP của sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang về việc hỗ trợ quà tặng cho học sinh nghèo tỉnh Hà Giang.

Được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cũng như sự hướng dẫn, hỗ trợ từ phía Tỉnh ủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cùng các cơ quan ban ngành huyện Đồng Văn, Trường Đại học Đông Đô phối hợp với các đơn vị: Công ty TNHH TMDV sản xuất VanVanCo, Hệ thống cơ sở Hoàng Minh, Công ty truyền thông Ngọc Việt và Công ty bao bì Việt Vipaco tổ chức chương trình thiện nguyện “Hỗ trợ phát triển giáo dục vùng cao” với tổng số tiền hỗ trợ gần 300 triệu đồng đã được các đơn vị tài trợ dùng để mua sắm trang thiết bị thiết yếu cho các em học sinh của hai trường nội trú thuộc hai xã nghèo xa xôi của huyện Đồng Văn: trường MN.PTDTBTTH-THCS Tả Phìn và trường phổ thông cơ sở Sính Lủng trong dịp lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016.

Tại buổi làm việc đầu tiên, đại diện trường Đại học Đông Đô cùng đại diện các đơn vị tài trợ đã có cuộc gặp gỡ, làm việc và trao đổi thân mật với đồng chí Triệu Tài Vinh - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Giang; đ/c Hoàng Văn Kiên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang về nội dung của chương trình thiện nguyện lần này cũng như bàn về phương hướng hợp tác hỗ trợ trong những dịp sắp tới.

Trong quá trình tham gia công tác thiện nguyện 4 ngày tại địa phương, từ ngày 03/9 – 06/9 các nhà tài trợ đã tổ chức và thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham dự lễ khai giảng năm học mới 2015 -2016 va trao tặng với số lượng lớn các thiết bị học tập thiết yếu bao gồm: máy tính, sách giáo khoa, vở viết, bút, thước, chăn bông, chiếu, màn, áo ấm, hộp đựng cơm,… cho các em học sinh của 2 trường Tả Phìn và Sính Lủng. Bên cạnh đó còn có những hoạt động ngoại khóa như tham gia đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề "Chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 - chào mừng năm học mới 2016" do huyện đoàn Đồng Văn phối hợp với trường Tả Phìn tổ chức.

Đại diện đoàn tình nguyện trao quà cho Liên trường Sính Lủng

Tham gia các trò chơi cùng đồng bào và các em học sinh trường phổ thông cơ sở Sính Lủng

Tổ chức phát quà cho các em học sinh trường Sính Lủng.

Nụ cười rạng rỡ ngày khai trường

1. Để vào học trường đại học Đông Đô thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển. Ưu tiên cho những thí sinh đăng ký trước

Đăng ký Online

2. Tặng 100 suất học bổng trong năm 2015